Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Mầm non Vạn Trạch tổ chức hội thi 'Ý tưởng sáng tạo năm 2019

18-03-2019

Như chúng ta đã biết với trẻ mầm non thì đồ dùng, đồ chơi được coi như là một nhu cầu trong cuộc sống của trẻ. Để thỏa mãn được nhu cầu đó của trẻ, đòi hỏi mỗi giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung bài dạy, phù hợp với tình huống giáo dục trong các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong trường mầm non.

        Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình chúng ta, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm rất có ý nghĩa, vừa tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho công tác vệ sinh môi trường.

        Chính vì những lý do trên mà trong tháng 3 vừa qua, Trường mầm non Vạn Trạch phát động hội thi “Ý tưởng sáng tạo năm 2019”. Hội thi diễn ra vào ngày 20/3/2019, được sự hưởng ứng tham gia tích của 4 nhóm: Nhóm mẫu giáo 5 -6 tuổi, Nhóm mẫu giáo 4-5 tuổi, nhóm mẫu giáo 3-4 tuổi. 

       Những phế liệu: chai, lọ nhựa, vải vụn, qua bàn tay khéo léo của các cô giáo, thầy giáo mầm non nó đã trở thành những đồ chơi ngộ nghĩnh đầy màu sắc thu hút tính tò mò học hỏi của trẻ, tiết kiệm chi phí. Kết quả chung cuộc với 12 sản phẩm của 4 nhóm dự thi. Giải nhất với sản phẩm "Bé với thiên nhiên và Nước" đã đạt giải nhất. Khối 3,4 tuổi và nhà trẻ đồng giải nhì. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Hình ảnh: Khối nhà trẻ thuyết minh về bộ đồ chơi "Nhận biết tập nói" và "Phát triển vận động"

Ban giám khảo đánh giá sản phẩm của khối 3-4 tuổi

Hình ảnh: Khối 3-4 tuổi thuyết minh về bộ đồ dùng phát triển vận động

Khối 4 -5 tuổi thuyết minh bộ đồ chơi thông minh

Hình ảnh: Bộ đồ dùng "Bé với thiên nhiên" của khối 5-6 tuổi

        Hội thi khép lại với niềm vui, niềm tự hào của mỗi người giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo nên những đồ dùng từ những phế liệu để cho trẻ trải nghiệm và hoạt động


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường MN Vạn Trạch

Địa chỉ: Thôn Sỏi, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: mn_vantrach@quangbinh.edu.vn

Website: mnvantrach.edu.vn