Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

MN Vạn Trạch với hoạt động ngày hội đọc sách của bé

18-03-2019

Ngày 20/4/2018 Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2018Trường mầm non Vạn Trạch tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”. Ngày hội đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn nhỏ cùng các bậc phụ huynh của nhà trường. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện thú vị mà còn cùng bố, mẹ và các bạn có những giờ phút trải nghiệm cực kỳ ý nghĩa với sách.

Ngày hội đọc sách được diễn ra nhằm mục đích giúp các bố mẹ và các bạn nhỏ có không gian đọc sách và tương tác với sách. Hoạt động đọc sách không chỉ giúp các bé trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối giữa bé với môi trường sống. Đọc sách là hoạt động giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé, khiến bé không bị áp lực hay cảm thấy quá nhàm chán khi học hỏi.

Ngày hội đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn..., bé sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền...

Ngày hội không chỉ diễn ra các hoạt động đọc sách thuần túy, mà những câu chuyện, vở kịch được chuyển thể từ những trang sách được các bạn nhỏ thể hiện rất sinh động và hấp dẫn
Qua ngày hội nhà trường đã phát động phong trào và tổ chức quyên góp được hơn 700 đầu sách.

Nhà trường tin rằng, “Ngày hội đọc sách cùng bé” đã đem đến cho các bố mẹ và các bạn nhỏ thật nhiều những khám phá và trải nghiệm thật thú vị qua những hoạt động đọc sách, vui chơi cùng bé. Để từ đó giúp các bố mẹ thấu hiểu con và kết nối với thế giới của con.

Sau đây là một số hinh ảnh ngày hội

 

 

Ngày hội đọc sách của bé

Góc sách lớp bé 5

Cô hướng dẫn bé đọc sách

 

Cô và bé trải nghiệm những thú vị cùng sách

 

Cùng chăm chú theo dõi, hát theo, đọc lời thoại và hô vang những bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện


Các hoạt động vui chơi thi kể chuyện sáng tạo đã thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ

 

 

Bé cùng bạn đọc sách

 

Bé đọc sách mọi lúc mọi nơi

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường MN Vạn Trạch

Địa chỉ: Thôn Sỏi, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: mn_vantrach@quangbinh.edu.vn

Website: mnvantrach.edu.vn